10 bãi biển không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc (Phần 1)

 10 bãi biển không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc  (Phần 1)

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi nghỉ mát ở Hàn Quốc vào mùa hè này, hãy chắc chắn xem qua ít nhất một trong những bãi biển sau đây! Ba phía của đất nước Hàn Quốc được bao quanh bởi nước, khiến đất nước này trở thành nơi có rất nhiều bãi biển với đa dạng các hình dạng và kích thước khác nhau, đem đến một cảm giác được thoát ra khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày. Vì hầu hết các bãi biển của Hàn Quốc chính thức mở cửa vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy và gần về cuối tháng Tám, du khách chỉ có một vài tháng để vui chơi thỏa thích với nước và ngâm mình dưới các tia nước. Đừng lo lắng nếu kế hoạch du lịch của bạn không phải vào mùa hè, vì ở đây có rất nhiều lễ hội bên bờ biển, thể thao dưới nước, và các sự kiện khác quanh năm!

Đường bờ biển tuyệt đẹp Donghae, biển Đông của Hàn Quốc

Biển Đông (Donghae), nổi tiếng với làn nước trong xanh và những bãi biển cát trắng và rộng, là một trong những điểm nghỉ mát mùa hè nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Mọi người có thể đứng ngắm mặt trời mọc trên biển đông trong một không gian rộng lớn. Tại đây cũng thường xuyên tổ chức lễ hôi Haedoji (lễ hội mặt trời mọc) vào các dịp đầu năm mới.

Bãi biển Sokcho ở thành phố Sokcho, tỉnh Gangwon

Bãi biển Sokcho nổi tiếng với những cây thông đẹp như tranh vẽ đứng vững trãi dọc theo bờ biển cát trắng. Một trong những đặc biệt của bãi biển đặc biệt này là có rất nhiều điểm du lịch tại khu vực xung quanh bao gồm Hồ Yeongnangho và Núi Seoraksan, một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Với hàng loạt các tiện nghi hạ tầng trên bãi biển (bãi đậu xe, khu cắm trại, và nhà khách), Bãi biển Sokcho là một nơi thuận tiện cho một chuyến đi cuối tuần. Khách thăm quan thậm chí có thể thuê một chiếc cần câu và đi câu cá tại đảo Jodo gần đó, hoặc đi bộ về phía bến tàu để thưởng thức một số món sushi tươi sống tại một trong những chợ cá địa phương. Một trong những điều thu hút lớn nhất của Bãi biển Sokcho là nơi đây cách Express Bus Terminal (Trạm xe Bus tốc hành) chỉ 500 mét, khiến ngay cả du khách lần đầu đến cũng dễ dàng tìm thấy. Lễ hội được tổ chức tại bãi biển Sokcho bao gồm Lễ hội Haedoji (mặt trời mọc) vào 01 tháng 01 hàng năm và Lễ hội Bãi biển Sokcho, được tổ chức vào giữa tháng Bảy đến đầu tháng Tám hàng năm.

▶ Ngày mở cửa: 10/07-23/08, 2015

▶ Thông tin bãi biển: Cát: Trắng / Chiều dài: 700 m / Chiều rộng: 50 m / Diện tích: 29.000 ㎡

▶ Cơ sở vật chất cho khách thăm quan:

Phòng tắm (2) (tối đa: 24 người), phòng thay đồ, RV cắm trại (khoảng 12.000 ㎡), sân bóng chuyền, sân bóng đá nhỏ, sân jokgu (bóng chuyền chân Hàn Quốc), sân khấu ngoài trời, bãi đậu xe (sức chứa: 300 xe nhỏ, 70 xe lớn), đường đi bộ dọc bờ biển (1.2 ㎞), và trung tâm thông tin (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung), chỉ mở cửa từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám, đường bãi biển (1.2 km)

Bãi biển Gyeongpo ở thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon

Bãi biển Gyeongpo là bãi biển lớn nhất trên bờ biển phía đông, và đi từ Gyeongpodae Pavilion chỉ mất khoảng 01 km, bãi biển này nổi tiếng vì cảnh tượng mặt trời mọc. Tuy nhiên, có lẽ đặc điểm nổi bật nhất của Bãi biển Gyeongpo là bãi cát bột mịn, hoàn hảo cho đôi chân trần đi bộ dọc theo bãi biển. Các Hoạt động trên bãi biển bao gồm chèo thuyền chuối, máy bay phản lực trượt nước, và trượt nước. Ngoài Lễ hội Nghệ thuật Bãi biển mùa hè hàng năm, được tổ chức vào cuối tháng Bảy, cũng có một số sự kiện văn hóa và biểu diễn dân gian được tổ chức trong suốt cả năm.

Ngày mở cửa: 10/07 – 23/08,

▶ Thông tin bãi biển: Cát: Trắng & Bột mịn/ Chiều dài: 1,8 km / Chiều rộng: 80 m / Diện tích: 144.000 ㎡

▶ Cơ sở vật chất cho khách thăm quan:  Phòng tắm (80 gian hàng vòi sen), phòng thay đồ, cắm trại

Bãi biển Naksan ở huyện Yangyang, tỉnh Gangwon

Bãi biển Naksan là một trong những bãi biển hàng đầu ở tỉnh Gangwon, nằm phía đông bắc của Seoul, thu hút hơn một triệu du khách mỗi mùa hè. Bãi biển đầy cát chạy dọc theo vùng nước sạch, được bao bọc bởi những hàng cây thông. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên của mình, Naksan cũng có một loạt các hoạt động như chèo thuyền chuối và đua mô tô nước, bổ sung thêm một chút trải nghiệm bãi biển điển hình.

Bãi biển cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những người quan tâm đến văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, vì nơi đây gần Đền Naksansa và Uisangdae Pavilion hai nơi này được xây dựng để kỷ niệm Đại sư Uisang. Ngoài ra Uisangdae Pavilion là một trong những địa điểm tốt nhất trong khu vực để xem mặt trời mọc.

▶ Ngày mở cửa: 10/07- 23/08, 2015

▶ Thông tin bãi biển: Cát: Trắng/ Chiều dài: 1,8 km / Sức chứa tối đa: 60.000

▶ Cơ sở vật chất cho khách thăm quan:  Khu cắm trại, phòng thay quần áo (14), phòng tắm (6 tòa nhà), vòi máy nước, nhà vệ sinh (14), và bãi đậu xe.

Bãi biển Guryongpo ở thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk

Bãi biển Guryongpo cách Pohang khoảng 24 km và thị trấn Guryongpo 1,5 km. Một bên của bãi biển là những lùm cây cây thông dày và khung cảnh rộng mở của bờ biển ra phía biển. Nhờ có độ dốc thoai thoải của đáy đại dương và nước biển sạch, Bãi biển Guryongpo là một điểm nghỉ mát ưa thích cho những người đam mê bơi lội. Bãi biển cũng nổi tiếng với các ngư dân, nhiều người làm mồi câu trong Vịnh Yeongilman.

▶ Ngày mở cửa:  27/06 – 23/08, 2015

▶ Thông tin bãi biển: Cát: Trắng/ Chiều dài: 400 m / Rộng: 50 m / Diện tích: 20.000 ㎡ / Sức chứa tối đa: 10.000

▶ Cơ sở vật chất cho khách thăm quan:  Phòng tắm (2) (tối đa chứa: 24 người), phòng thay đồ, nhà vệ sinh công cộng, vòi nước máy, và bãi đậu xe (2.200 ㎡).

Theo VisitKorea

Có thể bạn quan tâm