5 lợi ích bất ngờ khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh

 5 lợi ích bất ngờ khi cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh

Phim hoạt hình tiếng Anh là một trong những cách giúp trẻ tiếp cận 1 ngôn ngữ mới dễ dàng hơn. Bởi, trong giai đoạn đầu đời, trẻ nhỏ thường tò mò, rất thích quan sát và bắt chước những gì chúng thấy hay xem được. Vì vậy, bố mẹ hãy tận dụng ưu điểm đó để cho trẻ tiếp xúc, học ngoại ngữ thông qua việc xem phim hoạt hình tiếng Anh nhé. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời khi trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh, cùng Ceeu khám phá ngay nha! 

1. Tiếp xúc với tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên

Khi xem phim hoạt hình tiếng Anh, trẻ đến với tiếng Anh bằng một tâm lý hết sức thoải mái, giúp trẻ có thể “tự nhiên” tập được cách phát âm, ngữ điệu, cử chỉ,… của các nhân vật 

2. Học được nhiều từ vựng hơn

Các từ vựng trong phim thường gần gũi, dể hiểu, được lặp lại nhiều lần, kết hợp với sự hài hước, vui nhộn sẽ khiến trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. 

3. Được luyện kỹ năng nghe

Những câu thoại trong phim hoạt hình có cấu trúc ngắn gọn và phát âm đúng chuẩn, giúp trẻ dễ dàng rèn luyện kỹ năng nghe và  phản xạ linh hoạt 

4. Giảm căng thẳng và tăng hứng thú học

Với sự vui nhộn, ngộ nghĩnh của các nhân vật hoạt hình, trẻ sẽ được thoải mái, tạo cảm giác vừa học vừa chơi và dễ dàng tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

5. Tạo khả năng phán đoán và sáng tạo

Trong lúc xem phim, chắc chắn sẽ có rất nhiều từ mà các bé chưa biết. Nhưng thông qua các tình huống, hành động và biểu cảm của nhân vật, trẻ có thể tập đoán nghĩa của từ đó và nhớ chúng lâu hơn.

Trên đây là 5 lợi ích tuyệt vời của phim hoạt hình tiếng Anh dành cho bé, ba mẹ ghi nhớ và cho bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ nha!

Có thể bạn quan tâm