Biến căng: Dispatch bóc trần lễ trao giải Mnet khiến các nghệ sĩ ghi hình trong studio bẩn thỉu và đầy bụi bẩn

 Biến căng: Dispatch bóc trần lễ trao giải Mnet khiến các nghệ sĩ ghi hình trong studio bẩn thỉu và đầy bụi bẩn

Sáng ngày 11 tháng 12, theo một báo cáo độc quyền của Dispatch Lễ trao giải âm nhạc châu Á Mnet 2020 ‘ hiện đang khiến người hâm mộ phẫn nộ vì để các nghệ sĩ K-Pop tiếp xúc với nơi bẩn thỉu và đầy bụi bẩn.

Phóng viên Dispatch cho biết nhiều nghệ sĩ K-Pop đã biểu diễn trong ‘MAMA 2020’ đã thực hiện các buổi diễn tập và ghi hình sân khấu chính trong vài tuần trước khi diễn ra lễ trao giải tổ chức. ‘MAMA 2020’ diễn ra tại CJ ENM Contents World ở Paju, một địa điểm xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023. Các buổi ghi hình biểu diễn cho ‘MAMA 2020’ được thực hiện tại một trong hai tòa nhà đã hoàn thành trong khuôn viên. Mỗi nghệ sĩ biểu diễn đã lên sân khấu ít nhất hai lần, trong thời gian ít nhất 4 giờ. 

Nhiều nghệ sĩ K-Pop đã biểu diễn trong ‘MAMA 2020’ đã thực hiện các buổi diễn tập và ghi hình sân khấu chính trong vài tuần trước khi diễn ra lễ trao giải đầy đủ. ‘MAMA 2020’ diễn ra tại CJ ENM Contents Worldở Paju, một địa điểm xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023. Các buổi ghi hình biểu diễn cho ‘MAMA 2020’ diễn ra tại một trong hai tòa nhà đã hoàn thành trong khuôn viên, ‘ Studio 6 ‘ . Mỗi nghệ sĩ biểu diễn đã lên sân khấu ít nhất hai lần, lên và xuống sân khấu và dàn dựng trong thời gian ít nhất 4 giờ. 

Các phóng viên của ‘Dispatch’ đã quyết định đến thăm CJ ENM Contents World để tìm hiểu điều kiện mà các nghệ sĩ K-Pop đã biểu diễn và thực hiện các bản thu âm của họ. Một thần tượng ‘A’ đã nói với ‘Dispatch’ về tòa nhà nơi họ ghi hình buổi biểu diễn của họ, “Đó là một tòa nhà mới. Nhưng một nhân viên đã hét lên báo động khi tụi em ở đó. Khẩu trang của họ chuyển từ trắng sang đen do bụi bặm.”

Quá trình xây dựng cho CJ ENM Contents World bắt đầu vào nửa cuối năm 2019. Hai trong số mười tòa nhà hiện đã được hoàn thành. Địa điểm này vẫn là một khu vực xây dựng bận rộn, với các biển báo được dán trên vành đai bao gồm “Cẩn thận: vật cứng, “Cẩn thận: dễ cháy” và “Cảnh báo: chất lỏng nguy hiểm”.

Các phóng viên của ‘Dispatch’ ghi nhận rằng “khu vực chờ bãi đậu xe” nơi hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn chờ đợi trong lễ trao giải ‘MAMA 2020’ chủ yếu là một bãi đất trống. Một thần tượng nói với hãng tin tức, “Bãi đậu xe là đất và cát. Có bụi ở khắp mọi nơi mỗi khi ô tô di chuyển. Chúng tôi không thể lăn cửa kính xuống”.

Một thành viên khác của nhóm nhạc thần tượng cho biết, “Có một công trình xây dựng đang diễn ra khắp nơi trong giai đoạn ghi hình trước của chúng em. Có rất nhiều bụi, rất khó để giải quyết. Cổ họng của em thực sự đau vào ngày hôm đó.”

Các phóng viên của ‘Dispatch’ đã đến thăm địa điểm này đã quan sát thấy rằng Studio 5 và Studio 6 đã hoàn toàn bị dọn sạch sẽ sau buổi lễ ‘MAMA 2020’. Các công nhân xây dựng tất bật thực hiện công việc của mình. Các phóng viên ghi nhận rằng mức độ bụi thực sự rất nghiêm trọng, làm suy giảm khả năng nhìn và hô hấp. Mặc dù các yếu tố như hiệu ứng sân khấu và thiết bị đã được dọn sạch hoàn toàn, các phóng viên của ‘Dispatch’ vẫn cảm thấy khó thở. Họ nhận thấy cổ họng của họ bị đau do hít phải bụi ngay lập tức.

Một thành viên của một nhóm nhạc thần tượng nhận xét, “Các hạt bụi rất nặng trong quá trình ghi hình. Mũi của em bị ngứa nên em đã gãi nó và vật chất tối bay ra trên ngón tay của em. Khẩu trang trắng của mọi người chuyển sang màu đen.”  Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt và ghi hình, các nghệ sĩ K-Pop không đeo khẩu trang, tiếp xúc hoàn toàn với khói bụi trong không khí. Theo thần tượng ‘A’, “Chúng em đã thắp sáng sân khấu vào bên trong mũi của mình.”

Khi ‘Dispatch’ yêu cầu CJ ENM phản hồi về sự việc, công ty chỉ trả lời: “Chúng tôi đã hợp tác 100% với tất cả các nghệ sĩ trong suốt ‘MAMA’. Chúng tôi cũng đã sử dụng xe phun nước để giữ mức bụi ở mức tối thiểu.” Nhưng đại diện từ các nghệ sĩ K-Pop lại cảm thấy khác. Họ tuyên bố rằng đã có buổi tập và ghi hình trước diễn ra cho đến sáng buổi lễ. Một người trong cuộc cho biết, “Có những bản ghi âm trước cho đến ngày diễn ra sự kiện. Sau đó, họ gỡ bỏ các bộ được sử dụng cho các bản ghi âm trước và thiết lập buổi lễ trực tiếp ngay trước sự kiện. Bạn tự hỏi liệu họ có thực sự có thời gian để dọn dẹp không bụi từ tất cả các hoạt động đó trong một khoảng thời gian ngắn.”

Theo đại diện của thành phố Paju, CJ ENM đã nhận được sự chấp thuận của thành phố để thực hiện quay phim ở Studio 5 và Studio 6, hai tòa nhà đã hoàn thành tại CJ ENM Contents World. Tuy nhiên, mức độ hạt bụi tại công trường xây dựng CJ ENM Contents World đã không được kiểm tra kể từ khi công trình bắt đầu vào năm 2019. 

Một người trong ngành đã chỉ trích gay gắt CJ ENM và ‘MAMA’. Họ nhận xét: “Giống như họ coi thần tượng không hơn gì đạo cụ sân khấu. Nếu họ thực sự nghĩ đến nghệ sĩ, họ không nên cho phép ghi hình trong hoàn cảnh đó. Đó đúng là một buổi hòa nhạc ở công trường.”

Có thể bạn quan tâm