Cách lựa chọn trưởng nhóm phổ biến của các nhóm nhạc KPOP

 Cách lựa chọn trưởng nhóm phổ biến của các nhóm nhạc KPOP

Mỗi nhóm nhạc có một quy trình lựa chọn trưởng nhóm khác nhau, nhưng một số đặc điểm khá phổ biến thường thấy ở các trưởng nhóm của các nhóm nhạc KPOP. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất để lựa chọn cá trưởng nhóm nhạc KPOP.

1. Tuổi tác

Trong văn hóa Hàn Quốc, tuổi tác là một điều luôn được coi trọng. Do đó nhiều công ty có xu hướng chỉ định những thành viên lớn tuổi nhất làm nhóm trưởng. Thường các thành viên nhỏ tuổi hơn trong nhóm sẽ nghe lời một người lớn tuổi hơn họ.

Onew (Shinee), Trưởng nhóm và thành viên lớn tuổi nhất Shinee
Leeteuk (Super Junior ), trưởng nhóm và thành viên lớn tuổi nhất

Leeteuk của Super Junior thậm chí đã từng chia sẻ câu chuyện về việc anh ấy đã được chọn làm trưởng nhóm như thế nào. Anh ấy chia sẻ rằng hôm đấy các thành viên cùng tập trung lại và người quản lí đã hỏi ai là người lớn tuổi nhất. Khi Leeteuk chia sẻ rằng anh ấy là anh cả, anh ấy đã được chọn làm trưởng nhóm của Super Junior

Lee DongHeon (VERIVERY), trưởng nhóm và thành viên lớn tuổi nhất nhóm VERIVERY

2. Kinh nghiệm đào tạo

Các thành viên trong một nhóm nhạc thường sẽ có những khoảng thời gian đào tạo khác nhau. Điều này khiến một số công ty lựa chọn thành viên có thời gian đào tạo lâu nhất để trở thành trưởng nhóm.

Suho (EXO) từng tiết lộ rằng anh ấy được chọn làm trưởng nhóm vì anh ấy có thời gian đào tạo lâu nhất trong số các thành viên còn lại.

Suho (EXO)  là trưởng nhóm của EXO và có thời gian đào tạo lâu nhất trong số các thành viên.

Tương tự, RM (BTS) đã được chọn làm trưởng nhóm vì anh ấy là thành viên đầu tiên gia nhập BTS và có thời gian đào tạo lâu nhất trong số các thành viên.

RM là trưởng nhóm của BTS và có thời gian đào tạo lâu nhất trong số các thành viên.

3. Các thành viên trong nhóm tự lựa chọn trưởng nhóm

Đôi khi các thành viên trong nhóm sẽ tự bầu chọn ra trưởng nhóm hơn là tự công ty mình chọn ra

IZ * ONE quyết định có một cuộc bỏ phiếu giữa họ để quyết định ai sẽ là trưởng nhóm. Cuối cùng, mọi thành viên ngoại trừ Eunbi đều bình chọn cho cô ấy trở thành trưởng nhóm.

Eunbi đã được các thành viên của cô ấy chọn làm trưởng nhóm IZ * ONE .

Trước khi TWICE ra mắt, Park Jin Young giám đốc công ty JYP Entertainment , đã quyết định nói chuyện với các thành viên về những phẩm chất mà một trưởng nhóm cần có, chẳng hạn như sự hy sinh. Các thành viên cuối cùng đã thực hiện một cuộc bỏ phiếu ẩn danh xem ai nên là trưởng nhóm, và Jihyo nhận được nhiều phiếu bầu nhất.

Jihyo được các thành viên chọn làm trưởng nhóm TWICE .

Có thể bạn quan tâm