Có nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ trong bụng mẹ?

 Có nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ trong bụng mẹ?

Trong thai kỳ là giai đoạn lý tưởng để ba mẹ giúp bé tiếp xúc với 1 ngôn ngữ mới, đó chính là tiếng Anh. Vậy, làm thế nào để rèn luyện, giúp thai nhi có phản xạ tự nhiên và học tiếng Anh hiệu quả? Bố mẹ cùng Ceeu tìm hiểu ngay bí kíp nha!

Theo nghiên cứu của GS. Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ cho thấy: Ở tuần thứ 30 của thai kỳ, trẻ có thể phân biệt được ngôn ngữ của mẹ hay dùng và ngôn ngữ thứ 2. Trong giai đoạn này, sự phát triển các tế bào não bộ liên quan đến ngôn ngữ sẽ giúp thai nhi nhận biết và phân biệt các ngôn ngữ bên ngoài. 

Bố mẹ dễ dàng để giúp trẻ hình thành thói quen học ngoại ngữ từ rất sớm, đặc biệt là học tiếng Anh với những “bí quyết” sau:

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất là trò chuyện với thai nhi bằng tiếng Anh. Có thể chọn 1-2 thời điểm trong ngày để kể cho trẻ một vài câu chuyện ngắn hoặc những mẩu đối thoại đơn giản. Tuy nhiên, bố mẹ chỉ nên sử dụng những câu đơn, ngắn gọn và có rõ nghĩa, giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận.  

Ngoài ra, bố mẹ có thể mở những bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ nghe, nhưng không nên để quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Khi nghe khoảng 10 phút, mẹ nên bấm dừng 2 – 3 phút cho trẻ nghỉ ngơi rồi sau đó mới nghe tiếp. Thời lượng tối đa để trẻ nghe nhạc là khoảng 30 phút, mỗi ngày mẹ có thể cho trẻ nghe từ 1-2 lần.

Đến lúc trẻ ra đời cho đến khoảng 12 tháng tuổi, ngoài trò chuyện bằng tiếng Việt, bố mẹ nên nói tiếng Anh với trẻ 2-3 lần trong ngày, hoặc mở nhạc tiếng Anh để hai mẹ con cùng nghe.

Từ giai đoạn 1 tuổi đến 2 tuổi là thời kỳ trẻ bắt đầu học nói, học đếm và nhận diện màu sắc. Lúc này bố mẹ nên cho trẻ học các từ vựng tiếng Anh có chủ đề đơn giản như màu sắc, số đếm, món ăn, thực vật, động vật, hình dáng, kích thước, áo quần,…..

Hy vọng, những bí quyết trên sẽ giúp trẻ học tiếng Anh thật tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Có thể bạn quan tâm