Ý nghĩa đằng sau những nghệ danh của các thần tượng nam mà bạn chưa từng biết

 Ý nghĩa đằng sau những nghệ danh của các thần tượng nam mà bạn chưa từng biết

Các nghệ sĩ Hàn Quốc thường lựa chọn các nghệ danh thay vì sử dụng tên khai sinh của mình để hoạt động nghệ thuật. Một số thần ượng tin rằng tên khai sinh của họ khá phổ biến trong xã hội hoặc cái tên không được đặc biệt để sử dụng khi ra mắt, điều này khiến họ phải chọn nghệ danh để thay thế.

Tuy nhiên, một số nghệ danh độc đáo mà các nghệ sĩ thường đặt như vậy, khiến chúng ta tự hỏi không biết chúng có ý nghĩa gì và đến từ đâu. Bạn có tò mò về điều này không? Hãy cũng xem để biết những thú vị đằng sau nghệ danh của 6 nam thần tượng này nhé!

GDragon (Bigbang)

Cái tên GDragon mới nghe qua thì đây là một cái tên không phải là tầm thường nếu lựa chọn nghệ danh với cái tên này, nhưng đây là một lựa chọn rất thông minh. GDragon tên thật là Kwon Jiyong . ‘Ji’ được phát âm giống như chữ ‘G’ và ‘yong’ trong tiếng Hàn có nghĩa là Dragon, tương đương với ‘GDragon.’

Suho (EXO)

Suho là một cái tên gây truyền cảm đến với mọi người. Suho có tên thật là Kim Junmyeon, trong tiếng hàn ‘Suho’ có nghĩa là người giám hộ. Vì vậy, khi cậu ấy là trưởng nhóm của EXO cũng là người giám hộ và người bảo vệ cho các thành viên.

L (INFINITE) 

Điều này thực sự hơi buồn cười, đặc biệt nếu bạn là một người hâm mộ anime. Bạn có thể đã nghe nói về bộ anime nổi tiếng có tên là ‘Death Note’, với nhân vật chính được đặt tên là ‘L’ . Kim Myungsoo là tên thật của cậu ấy, nhưng thời còn là thực tập sinh cậu ấy thường được so sánh với nhân vật anime vì hình ảnh và cách cư xử hài hước của mình. Vì thế nó cũng trở thành nghệ danh của cậu ấy.

Woozi (SEVENTEEN)

Câu chuyện đằng sau cái tên Woozi khá dễ thương. Tên khai sinh của cậu ấy là Lee Jihoon, và ở công ty cậu ấy thường được gọi bằng tiếng Hàn là ‘Uri Jihoonie’, có nghĩa là ‘Jihoonie của chúng ta.’ Cụm từ này cô đọng và nghe giống với Woozi vì vậy mà cậu ấy có cái tên là Woozi như bây giờ.

ZICO

Zico tiết lộ rằng nghệ danh của anh ấy cũng bắt nguồn từ tên thật của cậu ấy, đó là Jiho. Khi cậu ấy du học ở Nhật Bản, mọi người thường gọi cậu ấy là Zico. Cậu ấy thích biệt danh này rồi nó mãi quanh quẩn trong đầu cậu ấy và cuối cùng trở thành nghệ danh của Zico.

Kino (PENTAGON)

Tên thật của Kino là Kang Hyunggu. Chữ ‘K’ trong nghệ danh của anh ấy đến từ họ ‘Kang’ trong khi ‘ino’ đến từ từ ‘innovation’ (có nghĩa là đổi mới).  Kino chọn nghệ danh này vì cậu ấy nghĩ rằng nó sẽ thể hiện mong muốn được công nhận là một ca sĩ tài năng và một người hoạt động tốt trong nhóm. 

Có thể bạn quan tâm